USD / CAD trượt xuống mức thấp trong 1 tuần, hơn nữa dưới mức 1.3300

Sau tuần gần đây, trong đó USD / CAD và USD / CHF đều giảm đáng kể, các loại tiền tệ khác bao gồm EUR / USD và AUD / USD cũng bắt đầu giảm, trong khi USD đang tiếp tục tăng. Nhưng đừng mất hy vọng. Sau một đợt bán hàng nghiêm trọng ảnh hưởng đến giá của nó vào cuối tuần, Dollar đang ở mức tốt nhất từ ​​trước đến nay. Điều gì có thể đằng sau cuộc biểu tình này?

Sự sụp đổ của Bảng Anh đã cung cấp một phương tiện làm sẵn cho người mua tham gia vào nhóm và đóng góp vào đồng đô la. Điều này có thể một phần do các tin tức kinh tế tiêu cực mà chính phủ Anh, cũng như các phương tiện truyền thông, đã được săn lùng ráo riết. Ví dụ, Thủ tướng của Exchequer, George Osborne, cho biết Ngân hàng Anh sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ, do đó củng cố ý tưởng rằng chính phủ đang xem xét tăng tỷ giá hối đoái của Pound. Đồng thời, chính phủ cũng đã tuyên bố tăng thuế nhiên liệu, bao gồm cả lĩnh vực vận tải. Trong những trường hợp như vậy, dường như đã đến lúc công chúng nên tự hỏi mình có nên đầu tư hay không và liệu họ có nên thực hiện một động thái có lợi cho Đô la hay không.

Trong cùng một ánh sáng, giữa nền kinh tế châu Âu đang trở nên rung chuyển, các nhà đầu tư hiện tại đang xem xét các cơ hội được cung cấp bởi đồng đô la và Vương quốc Anh. Đã nói rằng, sẽ không khôn ngoan khi để những trường hợp tương tự chi phối quyết định của bạn khi bạn có đủ lý do để đi ngược lại xu hướng.

Câu hỏi lớn là liệu chính Hoa Kỳ đang tạo ra sự tăng giá của đồng đô la hay đồng Euro là thủ phạm đằng sau phản ứng của các loại tiền tệ khác. Câu trả lời cho điều này là dễ dàng. Cũng không đúng.

Cả USD và Euro đã được hưởng lợi rất nhiều từ các nhà đầu cơ đã mua khối lượng lớn của cả hai trong thời gian cao điểm vào đầu tháng Tư. Rõ ràng từ dữ liệu có sẵn rằng các nhà đầu cơ và nhà đầu tư vẫn đang trong tâm trạng mua hai loại tiền tệ. Do đó, đã có sự tăng giá nhanh chóng, dẫn đến tăng giá trị của họ.

Nếu bạn đã giữ USD của mình trong sáu tháng qua, đây là thời điểm tốt để đổi nó thành EUR hoặc bất kỳ loại tiền nào khác mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng, vì bạn có thể kiếm được lợi suất cao hơn những gì bạn có thể làm trong quá khứ. Thực tế là có những loại tiền tệ khác ngoài Đô la Mỹ đang tăng ngay cả bây giờ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn bao giờ hết để có một cú swing theo hướng ngược lại.

Để kết luận, vẫn còn thời gian để bạn hưởng lợi từ tác động tiêu cực của sự mất giá của Đô la Mỹ. Mua và bán nó ngay khi nó ở mức thấp nhất hoặc ngay khi nó đạt đến thời điểm trong ngày khi những tác động của việc khấu hao có thể được chứng minh rõ ràng với bạn. Nhưng trước khi làm như vậy, tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các tác động của việc giảm giá của các loại tiền được đề cập ở trên và suy nghĩ về cách đi ngược lại xu hướng.