Tỷ lệ USD / CAD tăng cao đến năm 2021 khi RSI tiếp cận lãnh thổ quá mua

Chỉ số RSI trên USD / CAD đã đạt đến vùng quá mua sau khi cặp tiền này phục hồi trong bảy tuần. Nếu RSI đảo ngược hướng đi trước vùng quá mua, USD / CAD có thể cố gắng kiểm tra mức cao nhất năm 2021 là 1,2964 trước khi kiểm tra mức cao nhất trong tháng 10 năm 2020 là 1,3390. Đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày đang chỉ ra triển vọng tăng giá cho cặp tiền tệ.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối có thể tiếp tục hướng tới mức tăng thêm nếu USD / CAD vượt qua ngưỡng 1.2980. Mức tăng trên 70 của chỉ báo RSI có thể sẽ được theo sau bởi những tiến bộ hơn nữa của USD / CAD. Sức mạnh gần đây của Đô la Mỹ đã đi kèm với sự suy yếu trên thị trường chứng khoán toàn cầu và điều này có thể ảnh hưởng đến cặp tiền tệ này. Đây là thời điểm quan trọng để USD / CAD kiểm tra mức cao nhất năm 2021, vì đây sẽ là bài kiểm tra quan trọng để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bình thường hóa chính sách tiền tệ nhanh hơn dự đoán.

RSI là một công cụ hữu ích cho các nhà giao dịch muốn phân tích xu hướng của thị trường. Nó cung cấp trình bày trực quan về xu hướng giá bằng cách hiển thị chỉ số RSI trên biểu đồ giá. Chỉ số RSI cho biết thị trường đang tăng hay giảm. Khi chỉ báo RSI vượt qua đường trung tâm, cặp tiền đang có xu hướng tăng. Nếu giá trị RSI giảm, thị trường sẽ đảo ngược xu hướng của nó.

RSI giúp xác định xu hướng. Không giống như các đường EMA, RSI có khả năng xác nhận hoặc hoàn nguyên các chuyển động giá. RSI của nó phải trên 50 để xác nhận xu hướng. Nếu không, nó sẽ nằm trong vùng quá mua. Và một sự giao nhau giữa xu hướng giảm sẽ có nghĩa là một sự gia tốc đi lên mạnh mẽ. Nếu chỉ báo RSI đang tiếp cận vùng quá mua, giá có thể sẽ đảo ngược.

RSI là một chỉ báo phổ biến được các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá động lượng giá. Nó đo lường sức mạnh của một thị trường cụ thể bằng cách vẽ biểu đồ kết quả của nó trên thang điểm 0-100. Nếu chỉ báo RSI tăng trên 70, tài sản đang bị mua quá mức và có thể trải qua một chu kỳ tăng hoặc giảm khác. Các chỉ số của nó nên được so sánh với biểu đồ giá để xác định xem thị trường đang mua quá mức hay quá bán.

Khung thời gian hàng tuần cũng cho thấy rằng USD / CAD đang tăng cao hơn, với RSI đang tiếp cận vùng quá mua. Động thái tăng giá này có thể đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất năm 2021. Nhưng nếu cặp tiền này vượt qua ngưỡng đó, thì nó sẽ phải đối mặt với mức kháng cự từ khu vực 1.800 đô la. Trong khi đó, mức 50-DMA và mức Fibonacci 61,8% vẫn là mức hỗ trợ mạnh mẽ cho cặp tiền.