Triển vọng giá vàng: XAU / USD sẽ xóa sổ Tuần tồi tệ nhất sau 5 tháng?

Với giá vàng tương lai ở mức cao trong lịch sử và nhiều nhà phân tích dự đoán rằng Triển vọng giá vàng trong năm tới sẽ rất cao, tương lai của kim loại quý này là chủ đề nóng nhất trên thị trường giao dịch hàng hóa những ngày này. Hai tuần tới có thể là một bài kiểm tra sức chịu đựng của Triển vọng giá vàng và có thể sẽ được theo sau bởi một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn, do xu hướng giá quá mua có sự phá vỡ ngắn hạn.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trong tâm trí các nhà đầu tư khi nói đến Triển vọng giá vàng là liệu mức giá hiện tại có bền vững trong dài hạn hay không. Với con số kỷ lục 1,5 nghìn tỷ đô la được đầu tư vào kim loại quý mỗi ngày, sẽ mất nhiều thập kỷ để chứng kiến ​​xu hướng tăng giá, như chúng ta đang chứng kiến ​​ở Mỹ hiện tại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giá cả không phải là một chỉ số hợp lệ về tình trạng của nền kinh tế hoặc thậm chí sức mạnh kinh tế hiện tại của đất nước. Giá chỉ là một phần của phương trình, và chúng ta phải nhìn vào bức tranh lớn hơn.

Triển vọng giá vàng sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta đang xem xét ngắn hạn hay dài hạn và tác động của một trong hai kịch bản sẽ như thế nào đối với thị trường nói chung. Trong ngắn hạn, chúng tôi có thể mong đợi một sự phục hồi nhanh chóng khi các nhà giao dịch thoát ra khỏi vị thế giảm giá của họ và tham gia vào thị trường để tận dụng khả năng giá phục hồi.

Mặt khác, tác động ngắn hạn của Triển vọng giá vàng có thể khiến giá sẽ tiếp tục giảm mạnh trong quý này năm sau. Điều này có thể diễn ra dưới dạng một đợt siết ngắn, có thể được kích hoạt bởi một số yếu tố, bao gồm cung và cầu cao hơn, hoặc có thể là đầu tư trong nước nhiều hơn, có thể hỗ trợ hoặc chống lại tình trạng dư cung vàng.

Tuy nhiên, tác động lâu dài hơn sẽ đối với nền kinh tế, vì bất kỳ nền kinh tế yếu nào cũng sẽ có tác động tiêu cực đến Thị trường vàng, bất kể nó có thể yếu như thế nào. Kết quả là, bất kỳ tác động tiêu cực nào từ nhu cầu thấp hơn và nguồn cung tăng lên sẽ đồng nghĩa với việc giá trị của Thị trường vàng giảm tương ứng, do đó sẽ làm giảm giá trị của nó và khó giao dịch hơn.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm lợi ích từ Triển vọng giá vàng trong tuần tới hoặc vài tháng qua, bạn không nên mong đợi một sự thay đổi mạnh mẽ trong Triển vọng giá vàng sẽ có tác động mạnh đến thị trường và nền kinh tế. Tốt nhất là nhìn vào bức tranh dài hạn và bức tranh vĩ mô rộng hơn của nền kinh tế và những tác động đối với nền kinh tế, mà nó sẽ có trên thị trường nói chung.

Do đó, vài ngày và tuần tới sẽ cung cấp cho chúng tôi một số thông tin chi tiết hữu ích về cách giá vàng dự kiến ​​sẽ di chuyển trong những tuần tới, cũng như mang đến cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư cơ hội để xem liệu họ có thể hưởng lợi từ Triển vọng giá như nó đứng. Các nhà giao dịch có thể dự đoán chính xác xu hướng và tác động của nó đối với thị trường có thể tận dụng điều này và tận dụng sức mua tăng lên mà thị trường đang trải qua, từ đó có thể tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận đáng kể , do chi phí giao dịch giảm.

Nếu giá vàng tiếp tục giảm trong vài tuần nữa, các nhà giao dịch có thể nắm bắt điều này và sử dụng nó như một cơ hội để khai thác mức giá thấp, trước khi chuyển sang tiêu diệt và đóng các vị thế của họ. Tuy nhiên, nếu Triển vọng giá vàng vẫn tăng trong thời gian còn lại của quý này, thì các nhà giao dịch sẽ muốn cẩn thận với các quyết định mua và bán của họ, vì sẽ có nhiều khả năng bị lỗ lớn.

Triển vọng giá có thể được chia thành ba loại, bao gồm dài hạn và ngắn hạn, cũng như tác động của chúng đối với Thị trường Vàng nói chung. Triển vọng ngắn hạn có nghĩa là giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong các tháng và quý tới, trong khi triển vọng dài hạn cho thấy có khả năng tiếp tục tăng trưởng khi giá vàng phục hồi.

Triển vọng giá ngắn hạn sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến Thị trường vàng so với triển vọng giá dài hạn. Do đó, các thương nhân và nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng Triển vọng giá vàng nên tận dụng xu hướng ngắn hạn có lợi nhất và mua vào vàng tốt nhất, trong khi chờ giá vàng tăng trở lại trước khi bán. thoát đáy và tạo ra lợi nhuận.