Theo dõi đô la Mỹ thay đổi trong tâm lý rủi ro bất chấp lời khai của Powell

Có nhiều lý do khiến Đô la Mỹ được giao dịch thấp hơn so với các đồng tiền chính khác. Một trong những lý do này là lời khai của Powell. Bài viết này sẽ xem xét lý do tại sao lời khai của Powell lại quan trọng và nó sẽ có tác động gì đến thị trường.

Đô la Mỹ đã được yêu thích với các nhà giao dịch trong một thời gian dài. Đô la Mỹ luôn là nơi trú ẩn an toàn mà các nhà đầu tư tìm đến trong thời điểm kinh tế bất ổn hoặc bất ổn tài chính. Đây là lý do tại sao nó đã mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà giao dịch kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua. Tuy nhiên, kể từ cuộc suy thoái cuối cùng, Đô la Mỹ là đồng đô la đầu tiên đi xuống và nó không có khả năng duy trì ở đó quá lâu.

Lời khai của Powell sẽ tác động đến thị trường ở hai cấp độ khác nhau, một là cấp độ mà các nhà giao dịch tiền tệ lớn lo ngại và cấp độ thứ hai là cấp độ của các nhà đầu tư trung bình. Ngay cả khi bạn là một nhà đầu tư, bạn cũng nên chú ý đến thị trường vì lời khai của Powell có tác động đến tất cả các cấp độ đầu tư.

Lý do tại sao lời khai của Powell lại quan trọng là về cơ bản ông ta đang nói rằng hệ thống kinh tế quốc tế mà chúng ta đang áp dụng có sai sót và có thể khiến chúng ta rơi vào tình trạng hỗn loạn tài chính nếu hệ thống hiện tại sụp đổ. Đây là một tuyên bố táo bạo nhưng nó là một tuyên bố hợp lệ cần được thực hiện nghiêm túc.

Một trong những vấn đề mà chúng tôi gặp phải với hệ thống là hành vi không thích rủi ro của hầu hết mọi người. Đa số người dân không có nhiều niềm tin vào thị trường chứng khoán do những tổn thất lớn mà họ đã phải trải qua trong thời gian qua. Khi họ thấy điều gì đó tốt đẹp xảy ra như sự sụt giảm của Đô la Mỹ, họ trở nên phòng thủ và không tin vào điều đó.

Đây không phải là một hành vi lành mạnh đối với bất kỳ nền kinh tế nào, vì họ sẽ không thể lập kế hoạch phù hợp cho bất kỳ loại bất ổn kinh tế nào có thể xảy ra. Nền kinh tế sẽ chỉ tăng trưởng với tốc độ rất chậm nếu không có một kế hoạch phù hợp. Cũng sẽ rất khó để thay đổi bất kỳ luật hiện hành nào mà nếu thay đổi được thực hiện.

Đây là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư đang tránh các quyết định mạo hiểm và chờ đợi tình hình kinh tế cải thiện trước khi thực hiện bước tiếp theo. Đây là nơi đưa ra lời khai của Powell. Về cơ bản, anh ấy đang nói với chúng tôi rằng hệ thống tài chính hiện tại mà chúng tôi đang áp dụng có sai sót và có thể cần một số thay đổi lớn nếu nó tiếp tục hoạt động.

Khi điều này xảy ra, hầu hết mọi người sẽ buộc phải chấp nhận rủi ro để có được lợi nhuận tốt hơn từ tiền của họ. Sau đó, họ có nhiều khả năng đưa ra một số quyết định rủi ro mà trước đây đã tránh được. Nếu có ít rủi ro hơn trên một phần thị trường, thị trường sẽ tiếp tục có lãi và sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

Thị trường không hoàn hảo nhưng chúng cũng không hoàn hảo. Họ sẽ luôn trải qua những thăng trầm. Điều này là bình thường. Tuy nhiên, khi thị trường trở nên quá rủi ro, một số người sẽ hành động để bảo vệ mình bằng cách vay tiền ồ ạt và vay tiền đối với bất động sản của họ.

Điều này sẽ làm cho nền kinh tế bị thiệt hại khi nền kinh tế hoạt động không bình thường và sẽ làm cho sự ổn định của nền kinh tế bị ảnh hưởng. Thật không may, hầu hết mọi người sẽ không nhận ra rằng họ đã làm điều này cho đến khi quá muộn. và do đó sẽ thực hiện một số khoản đầu tư sai lầm và không nhận ra tác động của việc làm đó.

Bất ổn kinh tế sẽ có lúc xảy ra với mọi người. Nó chỉ là một phần của quá trình. Chúng ta cần học cách quản lý điều này một cách hiệu quả để thị trường của chúng ta không trở nên quá biến động vì lợi ích của chúng ta.

Sự biến động có thể được quản lý khi chúng ta biết được những tín hiệu cần tìm kiếm và khi nào cần hành động cho phù hợp. Bằng cách hiểu các dấu hiệu, chúng ta có thể ngăn ngừa mất tiền của mình.