Số 225 có ý nghĩa gì

Chỉ số trung bình chứng khoán nikkei 225 là một trong những chỉ số nổi tiếng và uy tín nhất ở Châu Á. Đây là một chỉ số tính theo giá phản ánh 225 công ty hàng đầu của Nhật Bản trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Nó tương đương với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones ở Hoa Kỳ.

Chỉ số Nikkei 225 là chỉ số được theo dõi rộng rãi nhất ở Nhật Bản và cũng là chỉ số chuẩn của nhiều sản phẩm phổ biến, chẳng hạn như Nikkei 225 ETF ( quỹ hoán đổi danh mục) và Hợp đồng tương lai Nikkei 225. Điều này làm cho nó trở thành một thị trường rất phổ biến đối với các nhà giao dịch CFD.

Mặc dù phổ biến nhưng Nikkei 225 không phải là một chỉ số đơn giản để giao dịch. Chuyển động giá của nó có thể không ổn định, vì thị trường liên tục chuyển động. Đây là một thị trường rất rộng lớn và phức tạp, vì vậy rất khó để bạn nắm bắt được tất cả các biến động cũng như cách chúng ảnh hưởng đến kỳ vọng lãi và lỗ của bạn.

Tìm hiểu về Nikkei 225

Chỉ số Nikkei 225 (Nihon Keizai Shimbun 225) là chỉ số của 225 cổ phiếu lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất của Nhật Bản, được tính toán hàng ngày kể từ năm 1950 bởi tờ báo Nihon Keizai Shimbun. Chỉ số này dựa trên việc định giá từng cổ phiếu bằng đồng yên Nhật.

Đây là mức bình quân gia quyền theo giá, do đó giá cổ phiếu cao hơn có tác động lớn hơn đến chỉ số so với cổ phiếu thấp hơn. Nó được tính toán theo thời gian thực với các khoảng thời gian năm giây trong giờ giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Hợp đồng tương lai của Nikkei 225 bắt đầu có mặt trên Sở giao dịch Singapore vào năm 1986 và sau đó bắt đầu được giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo. Tập đoàn CME số 225 có ý nghĩa gì. Chúng có sẵn ở cả hai phiên bản bằng đồng Yên và bằng USD, mang lại cho bạn khả năng giao dịch trên cả hai thị trường cùng một lúc, điều này có thể hữu ích cho việc phòng ngừa rủi ro cho các vị thế của bạn.

Bạn có thể giao dịch bằng đồng Yên và đô la Mỹ -dựa trên các hợp đồng tương lai Nikkei 225 thông qua thỏa thuận giữa Sàn giao dịch chứng khoán Singapore và Tập đoàn CME. Điều này cho phép bạn đặt giao dịch của mình tại một trong hai sàn giao dịch và sau đó thanh toán bù trừ giao dịch tại CME Clearing hoặc SGX trong cùng ngày.

Những cách tốt nhất để giao dịch nikkei 225 là gì?

AvaTrade cung cấp bạn có cơ hội giao dịch nhiều loại chỉ số bao gồm cả Nikkei 225. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ và nghiên cứu nâng cao của chúng tôi để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho các giao dịch của mình.

Nikkei 225 là một chỉ số rất phổ biến cho Giao dịch CFD, vì nó có khối lượng và biến động tốt. Đây cũng là một thị trường có tính thanh khoản cao, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà giao dịch đang tìm cách bảo vệ danh mục đầu tư của mình.

Có một số chiến lược bạn có thể sử dụng để giao dịch nikkei 225, nhưng điều quan trọng cần nhớ là rằng những chiến lược này đòi hỏi thời gian và kinh nghiệm. Chúng không phù hợp với tất cả mọi người và bạn có thể muốn tập trung vào giao dịch với số lượng nhỏ hơn để dần dần xây dựng danh mục đầu tư của mình.

Nikkei 225 là một trong những chỉ số chứng khoán lâu đời nhất ở Châu Á và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để đo lường hiệu suất của chứng khoán Nhật Bản. Nó thường được gọi là “Chỉ số Dow Jones của Nhật Bản”. Nikkei 225 bị ảnh hưởng bởi các yếu tố toàn cầu, do đó, bạn nên theo dõi các thị trường trọng điểm khác như Hoa Kỳ khi giao dịch chỉ số này.