Kiểm tra WTI Phạm vi giá dự thầu cho các lần nạp SPR sau một năm mới của ngày hôm qua.

Giá dầu thô WTI đang kiểm tra phạm vi bổ sung SPR của Chính quyền Biden sau một năm mới. Nó hiện đang giao dịch trong phạm vi $67-72. Đây là một tin tốt cho Hoa Kỳ vì SPR dự kiến sẽ được mua lại với giá thấp hơn so với giá mà nó đã được bán trong đợt bán hàng gần đây. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất chắc chắn hơn về nhu cầu trong tương lai.

SPR vẫn là nguồn dự trữ chiến lược lớn nhất trên thế giới. Nó chứa hơn 480 triệu thùng một chút. Giá mua lại sẽ được đặt ở mức tối thiểu là 67 đô la một thùng. Mức giá thấp hơn này dự kiến sẽ khuyến khích các công ty dầu mỏ tăng sản lượng. Cho đến lúc đó, dự trữ vẫn là một tài sản an ninh quốc gia quan trọng.

Bộ Năng lượng sẽ bắt đầu bán 15 triệu thùng từ SPR vào tháng 12. Việc bán hàng sẽ bổ sung thêm 500 nghìn thùng mỗi ngày cung cấp cho thị trường. Điều này sẽ cung cấp một số giảm giá trong khi vẫn cho phép chính quyền đạt được mục tiêu bổ sung SPR về mức trước đó trong những năm tới. Tuy nhiên, một số nhà phân tích hoài nghi về việc liệu giá dầu có duy trì trên mức 72 USD/thùng hay không. DOE đã nói rằng họ sẽ mua lại SPR bổ sung nếu giá giảm. Nó cũng có ý định gọi thầu vào mùa thu này.

Trong một động thái liên quan, DOE có kế hoạch hoàn thiện quy tắc cho phép bán thùng với giá cố định. Hệ thống mới sẽ mang lại sự chắc chắn cho chính phủ và ngành công nghiệp dầu mỏ. Việc bán dầu cũng sẽ giúp kích thích sản xuất dầu của Mỹ. Chính quyền dự kiến sẽ mua 60 triệu thùng với giá giảm trong năm tới.

Chính quyền Biden đã làm việc để giảm chi phí xăng dầu đang tăng lên trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Nó đã giải phóng 180 triệu thùng từ SPR trong vài tháng qua. Điều này đã giúp ổn định thị trường và giảm giá máy bơm. Chính quyền có kế hoạch giải phóng thêm 10 đến 15 triệu thùng.

Phó Tổng thống đã kêu gọi các công ty dầu mỏ giảm tỷ suất lợi nhuận và chuyển khoản tiết kiệm cho người tiêu dùng. Cách tiếp cận SPR cũng giúp các nhà sản xuất chắc chắn hơn về nhu cầu dầu mỏ. Chính quyền hy vọng điều này sẽ thúc đẩy tăng sản lượng cần thiết. SPR là một tài sản an ninh quốc gia khổng lồ được tạo ra để bảo vệ nền kinh tế khỏi sự biến động của thị trường dầu mỏ.

Cách tiếp cận của chính quyền Biden trong việc nạp lại SPR là một lợi ích đôi bên cùng có lợi cho người nộp thuế, ngành dầu mỏ và an ninh năng lượng. Dự kiến sẽ giảm giá xăng $0,40 một gallon. Đây là một số tiền đáng kể mà người tiêu dùng Mỹ sẽ tiết kiệm được. Nó cũng tạo cơ hội cho ngành dầu mỏ Hoa Kỳ đầu tư vào sản xuất của họ và tăng cường an ninh năng lượng của Hoa Kỳ.

Theo các nhà kinh tế của Bộ Tài chính, việc phát hành các loại dầu này sẽ được phối hợp bởi các đối tác quốc tế để giảm giá khí đốt. Điều này sẽ giúp kiềm chế sự biến động của giá dầu đồng thời đảm bảo nhu cầu ổn định trong dài hạn cho các công ty dầu mỏ của Mỹ. Ngoài ra, SPR có thể mua lại nhiều dầu hơn so với lượng dầu bán ra, do đó giúp các nhà sản xuất tin tưởng hơn rằng sẽ có nhu cầu dài hạn đối với sản phẩm của họ.