Giá dầu đảo chiều trước mức thấp hàng tuần do tồn kho dầu thô của Mỹ giảm

Nếu bạn đang cố gắng mua dầu thô, bạn nên biết rằng bây giờ là thời điểm để xếp hàng. Với chưa đầy một tuần trước mức thấp hàng tuần, giá hợp đồng dầu tương lai của Mỹ dự kiến ​​sẽ phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Trên thực tế, các nhà giao dịch đang dự đoán một đợt bán tháo thậm chí còn lớn hơn khi giá dầu thô kỳ hạn giảm một lần nữa. Nếu bạn chưa đầu tư vào các hợp đồng tương lai dầu khí, bây giờ là lúc để tham gia vào tầng trệt và chốt giá cao trước khi những xu hướng này đảo ngược.

Dầu tương lai – Nguồn cung tự nhiên có thể đảo ngược giá dầu đảo ngược như thế nào? Với các hợp đồng dầu thô kỳ hạn của Mỹ được thiết lập để đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần tới, thời điểm chín muồi để bạn bước vào và thực hiện động thái của mình. Sự mất cân bằng cung / cầu của Mỹ là nhân tố thúc đẩy sự thay đổi liên tục về giá của thị trường này. Quan trọng hơn, nguồn cung đang vượt quá cầu – tức là, nhiều loại dầu sẵn có đang được các nhà đầu tư trên khắp thế giới mua hơn là bởi người tiêu dùng ngay tại Mỹ. Sự mất cân bằng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài trong năm tới, trong đó Trung Quốc dẫn đầu là nước mua dầu lớn nhất. Hiện tượng này đang xảy ra trên quy mô lớn hơn nhiều so với bất kỳ ai từng xem xét, và đang thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về năng lượng ở Mỹ mãi mãi.

Các nhà đầu tư mua hợp đồng tương lai dầu có thể được hưởng lợi từ xu hướng tăng giá này. Nếu thị trường tiếp tục tăng giá như đợt này – điều mà các chuyên gia cho rằng khả năng cao là do cung cầu của Mỹ mất cân bằng – thì thị trường sẽ tiếp tục tăng giá cho đến khi cung đáp ứng đủ cầu. Sau đó, một lần nữa, nếu giá dầu kỳ hạn giảm trở lại mức cũ chỉ vài tháng trước, thì những người bán ra có thể bị lỗ tài chính. Do đó, bạn có thể muốn cân nhắc việc bán hàng ngay bây giờ. Bạn sẽ cần xác định thời điểm thị trường tăng hay giảm và chuẩn bị cho tác động của nó đối với danh mục đầu tư của bạn.

Tại sao giá dầu lại đảo chiều? Chất xúc tác chính là thực tế là Trung Đông đang trong thời kỳ bất ổn chính trị, và sự ổn định của giá dầu đã bị đe dọa bởi tình trạng bất ổn. Tình hình này cũng gây ra một số nhu cầu cao kỷ lục trên thế giới về dầu mỏ – điều mà hầu hết các chuyên gia đồng ý là tốt cho nền kinh tế.

Điều gì sẽ ảnh hưởng đến giá dầu kỳ hạn? Trong tuần tới, có một số chỉ báo có khả năng ảnh hưởng đến thị trường. Một là khả năng tăng sản lượng của Iran. IEA đã hạ mức ước tính xuất khẩu của Iran trong tương lai xuống 3 triệu thùng / ngày, nhưng điều này không có khả năng có hiệu lực ngay lập tức. Theo thời gian, sản xuất trong nước tăng sẽ dẫn đến tăng nhu cầu – điều này sẽ giúp giá dầu tăng.

Một yếu tố khác có thể dẫn đến sự đảo ngược giá là quyết định của chính quyền Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô. Điều này dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đến thị trường trong ngắn hạn và sẽ dẫn đến sự gia tăng xuất khẩu dầu toàn cầu. Tuy nhiên, về lâu dài, việc dỡ bỏ lệnh cấm được cho là sẽ có tác động tiêu cực đến các thị trường, và điều này có thể khiến Mỹ rút khỏi hạn ngạch xuất khẩu dầu của mình. Thời gian của bất kỳ sự kiện nào trong số này rất khó nói – nhưng chúng có tác động đến thị trường – và thị trường có khả năng phản ứng tương ứng.

Ngoài ra, tồn kho dầu toàn cầu tăng cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Khi nhu cầu tăng lên, nguồn cung sẽ giảm, và điều này có thể khiến giá dầu giảm thêm. Khi nguồn cung giảm, giá dầu sẽ tăng – nhưng chỉ là tạm thời. Điều này là do nhu cầu tăng được bù đắp bởi nguồn cung giảm – vì vậy điều quan trọng là phải xác định xem liệu sự gia tăng gần đây của tồn kho dầu là tạm thời hay là dấu hiệu của một xu hướng rộng hơn.

Một yếu tố khác có ảnh hưởng trực tiếp đến giá dầu là tình hình chính trị trong ngày. Một cuộc chiến tranh thế giới mới có thể nổ ra, dẫn đến việc xây dựng quân đội ở Trung Đông và Bắc Phi, trong khi các nước sản xuất dầu phải tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu. Điều này có thể dẫn đến tăng nhu cầu trên toàn cầu, làm tăng giá. Nó cũng có thể dẫn đến nguồn cung tăng lên do bất ổn chính trị, đặc biệt là ở những nơi như Iraq và Iran, nơi sự cạnh tranh giữa hai quốc gia về nguồn cung dầu đã kéo dài trong nhiều năm. Nếu nó xảy ra ở phía Tây, tác động lên giá dầu sẽ rất nghiêm trọng và có thể dẫn đến thay đổi kịch bản giao dịch.