10 mẫu nến hàng đầu để giao dịch trên thị trường

Một trong những cách tốt nhất để giao dịch thị trường chính xác và tạo ra lợi nhuận là nghiên cứu kỹ thuật giao dịch được gọi là 10 mẫu nến hàng đầu. Những mẫu này cực kỳ đáng tin cậy và hiệu quả để kiếm tiền trên thị trường. Đây là một phương pháp đã được thử và đúng đã được các nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng trong nhiều năm. Hãy cùng xem 10 mẫu nến hàng đầu là gì và cách bạn có thể sử dụng nó để kiếm tiền trên thị trường.

Các mẫu hình nến rất dễ nhận biết. Vấn đề chính với biểu đồ là bạn đang nhìn chúng từ góc độ hướng lên hoặc hướng xuống. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể xem các xu hướng trên biểu đồ ở định dạng ngang hoặc dọc. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ nến, bạn có thể thấy một đường xu hướng đi ngang qua đáy hoặc giữa của mô hình, điều này cho chúng ta biết hướng của mô hình.

Bạn có thể nhận thấy rất nhiều hình dạng khác nhau trên hoa văn. Mỗi hình dạng đại diện cho một trong các hướng xu hướng. Khi nói đến giao dịch thị trường, bạn phải nghĩ đến hướng giá trong tương lai chứ không chỉ nhìn vào hành động giá của nến. Hầu hết mọi người sẽ dự đoán hướng của một ngọn nến trên cùng và đặt các giao dịch của họ cho phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm ra cây nến đó sẽ đứng đầu trong chuỗi.

Đây là một bí mật mà hầu hết các nhà giao dịch không biết về các mẫu nến hàng đầu. Có một khung thời gian được gọi là phạm vi xu hướng. Điều này đề cập đến khoảng thời gian mà một cây nến đã phá vỡ trên mức giá trước đó. Đồng thời, cũng có một khung thời gian được gọi là phạm vi giảm giá cho biết rằng giá trước đó đã giảm xuống dưới điểm phá vỡ trước đó.

Điều tốt nhất khi tìm kiếm các mẫu hàng đầu trong biểu đồ là chúng dễ xác định. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đỉnh nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về biểu đồ thanh. Phần đáy của cây nến cho bạn biết các mức kháng cự. Thời điểm tốt để tham gia giao dịch là khi vùng kháng cự bị phá vỡ. Lợi nhuận đến từ việc bán khi xu hướng tăng lên trong khi nắm giữ cổ phiếu hoặc tài sản của bạn.

Một trong những mẫu nến phổ biến nhất là nến Engulfing. Đây là một mô hình tăng giá kéo dài khoảng một tuần. Các nhà giao dịch yêu thích mô hình này vì họ thích nhìn thấy đỉnh của ngọn nến. Nó thể hiện kỳ ​​vọng tăng trưởng mạnh mẽ với cơ hội thị trường thoát ra khỏi vị trí đi ngang. Nếu nến trên cùng không phá vỡ vào cuối tuần, thì đây là thời điểm tốt để thoát khỏi giao dịch.

Một mô hình nến hàng đầu khác là Nến tăng dần. Đây là một mô hình tăng giá khác thường kéo dài khoảng bảy ngày. Như với nến Engulfing, mô hình này là một người bán lớn. Nếu ngọn nến trên cùng không vỡ ra, thì đã đến lúc phải thoát ra ngoài. Mặt trái của mô hình này là thị trường có thể tiếp tục xu hướng tăng, do đó, luôn có tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

Để hoàn thành nghiên cứu của bạn về nến hàng đầu và các mẫu hình nến khác, tôi khuyên bạn nên sử dụng gói biểu đồ giá. Những cái tốt nhất cho phép bạn chọn từ nhiều mẫu khác nhau mà không cần phải trả tiền cho từng thông tin. Ngoài ra còn có các chuyên gia cố vấn sẽ cho bạn lời khuyên về những mẫu hình nến nào là tốt nhất để xem. Bạn sẽ có được kinh nghiệm quý giá từ phân tích được cung cấp trong các chương trình này.

Biểu đồ hình nến cũng có thể rất bổ ích, nếu bạn hiểu các khía cạnh kỹ thuật của kỹ thuật. Cần rất nhiều kỹ năng để xác định khi nào một ngọn nến trên đỉnh sắp bùng phát và khi nào thoát ra. Khi bạn nắm bắt được khái niệm này, bạn sẽ có thể tự động tạo các mục nhập sinh lời. Nhiều nhà giao dịch thề bằng kỹ thuật này.

Biểu đồ hình nến không chỉ là việc xác định thời gian và tìm ra đỉnh hoặc đáy hoặc bất kỳ mức cao hay thấp nào khác. Ngoài ra còn có các yếu tố khác phát huy tác dụng. Một trong số đó là hành động giá. Nếu bạn theo dõi một cuộc họp báo về kinh tế, bạn có thể nhận ra một số mẫu hình nến rất mạnh. Nếu tin tức tích cực, cổ phiếu sẽ tăng, trong khi nếu tiêu cực, thị trường sẽ giảm.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm về các mẫu hình nến. Bạn càng nghiên cứu chúng, bạn càng có thể dự đoán những gì sắp xảy ra trên thị trường. Đó là một cách tuyệt vời để đầu tư tiền của bạn mà không cần phụ thuộc vào các chuyên gia làm tất cả công việc cho bạn. Bạn có thể sử dụng những mẫu này để làm lợi thế của mình và tìm kiếm những cổ phiếu xuất sắc mỗi ngày. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu với phương pháp này là một chương trình tốt giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách chọn chân nến.